วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

รีวิวที่พักรูปแบบต่างๆ ที่เกาหลี


ทัวร์เกาหลีถือเป็นหนึ่งในแพคเกจทัวร์ยอดฮิตที่สุดสำหรับคนไทยในขณะนี้ ปฎิเสธไม่ได้เลยถ้ามีเพื่อนมาชวนไปทัวร์เกาหลี หลายสิ่งหลายอย่างในประเทศเกาหลีดึงดูดให้คนไทยนิยมที่จะมาเที่ยว ไม่ว่าจะเดินทางมากันเองหรือจะมากับทัวร์เกาหลี สิ่งหนึ่งที่มาถึงเกาหลีแล้วมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาเป็นอันดับแรกเลย คือ ที่พัก ว่าจะเลือกพักกันอย่างไรให้ตอบสนองงบประมาณเงินในกระเป๋า สำหรับท่านที่เดินทางมาเที่ยวเอง ในเกาหลีมีที่พักมากมายหลายประเภทให้ทุกท่านได้เลือกใช้บริการ ตามมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง


ตัวอย่าง โรงแรม ที่พัก ที่ประเทศเกาหลี
(cr. https://www.booking.com/hotel/kr/best-western-a-hill-dongdaemun.th.html)


โมเต็ล (Motel) เป็นที่พักที่สะดวกหาพักได้ง่าย มีอยู่ทั่วไปเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะตามแหล่งชุมชน บริเวณสถานีรถไฟ หรือหน้าสถานีขนส่ง มีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถจองล่วงหน้าทางอินเตอร์เน็ตได้ แต่ก็ไม่ลำบาก ส่วนใหญ่จะไม่เต็ม การเดินหาโมเต็ลต้องดูดีดี บางแห่งเป็นตึกเล็กๆ บางแห่งเป็นอาคารใหญ่ บางแห่งรับเฉพาะลูกค้าที่มากันเป็นคู่ๆ ห้องพักส่วนใหญ่มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนในโรงแรม แต่คุณภาพจะด้อยกว่า ไม่มีอาหารเช้า เมื่อเทียบราคาจะถูกกว่าโรงแรมพอสมควร เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มาเที่ยวกันเอง

ตัวอย่าง Motel ที่เกาหลี
(cr. https://in.hotels.com/ho741330176/motel-m-seoul-south-korea/)


เกสต์เฮ้าส์ (Hostel Guest House) เป็นที่พักที่มีอยู่ทั่วไปเช่นกัน มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบห้องเดี่ยวมีห้องน้ำในตัว ห้องเตียงคู่ไปจนถึงห้องนอนรวมที่ต้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน สำหรับห้องรวมจะคิดราคาเป็นรายบุคคนที่เข้าพัก สิ่งอำนวยความสะดวกก็มี สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าเช้ดตัว ตู้เย็น โทรทัศน์ บางที่มีอาหารเช้าไว้บริการแบบง่ายๆ


ตัวอย่าง Guest House ที่เกาหลี
(cr. https://www.booking.com/hotel/kr/korean-peninsula-guesthouse.th.html)


โรงแรม (Hotel) มีหลายระดับด้วยกัน โดยสรุปได้ดังนี้

1. โรงแรมระดับซุปเปอร์ดีลักซ์ (Super Deluxe) เป็นโรงแรมที่หรูหราที่สุดที่มีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสุดอลังการ จัดเป็นโรงแรมที่มีเครือข่ายในต่างประเทศทั่วโลก อาทิเช่น Grand Hyatt Hotel, COEX-Inter-Continental Hotel , JW Marioll Hotel, Lotte Hotel เป็นต้น


ตัวอย่างโรงแรมระดับ Super Delux
(cr. https://www.tripadvisor.com/LocationPhotoDirectLink-g294197-d306115-i240179354-Grand_Hyatt_Seoul-Seoul.html)


2. โรงแรมระดับดีลักซ์ (Deluxe) เป็นโรงแรมที่ยังคงมีควมหรูหราเช่นกัน ค่าบริการห้องพักแล้วแต่เราจะเลือกให้เหมาะสมกับจำนวนคนที่ไปด้วย อาทิเช่น Hotel President, Holiday inn, Best Western Premier Seoul Palace เป็นต้น


ตัวอย่างโรงแรมระดับ Deluxe
(cr. https://www.booking.com/hotel/kr/best-western-premier-kukdo.th.html)


3. โรงแรมชั้นหนึ่ง ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีความหรูหราอยู่ แต่ราคาจะถูกลง ส่วนใหญ่ทัวร์เกาหลีชั้นนำก็จะใช้บริการโรงแรมระดับนี้ไว้บริการลูกค้า เช่น Hotel Crown, Dong Seoul Hotel, Hotel Rex, Green Grass Hotel


ตัวอย่างโรงแรมชั้นหนึ่ง
(cr. https://www.booking.com/hotel/kr/dong-seoul.th.html)


4. โรงแรมชั้นสอง  เป็นโรงแรมที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวทัวร์เกาหลี ราคาไม่แพงมากจนเกินไปแต่ก็ยังดูดีมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนโรงแรมทั่วไป เช่น Seoul, Tourist Hotel, Youngdong Hotel เป็นต้น


ตัวอย่างโรงแรมชั้นสอง
(cr. https://www.agoda.com/th-th/young-dong-hotel/hotel/seoul-kr.html?cid=-211#nohash)


5. โรงแรมชั้นสาม เป็นโรงแรมราคาถูกที่จัดอยู่ในเกรดต่ำสุด แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายสำหรับนักเดินทางสักเท่าไร เช่น New Hotel Chonji, Hotel Giant, Rex tourist Hotel เป็นต้น


ตัวอย่างโรงแรมชั้นสาม
(cr. https://www.amoma.com/hotel-new-chonji-hotel-462117/en)


เพื่อความแน่ใจก่อนออกเดินทาง ท่านควรตรวจสอบราคาและจองห้องพักให้เรียบร้อย โดยสามารถดูตัวอย่างห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกตามความพึงพอใจได้ที่เว็บไซต์รับจองโรงแรมทั่วไป หรือจะติดต่อสอบถามที่บริษัททัวร์เกาหลีก็ได้ หวังว่าท่านจะได้ความรู้จากบทความนี้บ้างไม่มากก็น้อยชอบการรีวิว
- ฝากกดแชร์ ให้ด้วยนะ
- ฝากกด Like เพจ https://www.facebook.com/lovelysmiletour/

*** ขอขอบคุณ LOVELY SMILE TOUR ผู้สนับสนุนการรีวิวทัวร์เกาหลีในครั้งนี้ ***
*** คลิกดูโปรแกรมทัวร์เกาหลี >> คลิกเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น